What's On
ฉายภาพยนตร์เรื่อง "Fair Play"
clock วันเสาร์ที่ 10 ก.ย. 2559

ฉายภาพยนตร์เรื่อง "Fair Play" 
ภายใต้กิจกรรม Contemporary World Film Series

WorldFilmSeries-720x360.jpg

เตรียมพบกับกิจกรรม Contemporary World Film Series ที่คัดสรรภาพยนตร์ร่วมสมัยระดับโลกซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตต่างประเทศและผู้สนับสนุนรับเชิญมาจัดฉายให้ทุกท่านได้ชมกันเป็นประจำในวันเสาร์ของทุกเดือน เดือนละหนึ่งครั้ง ตั้งแต่เดือนกันยายน - ธันวาคม 2559 ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดกิจกรรมด้วยการฉายภาพยนตร์ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตสาธารณรัฐเช็กประจำประเทศไทยเรื่อง "Fair Play" จากสาธารณรัฐเช็กกำกับโดย Andrea Sedlácková ซึ่งเข้ากับกระแสการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่กำลัจัดขึ้นในขณะนี้ ณ กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล โดยภาพยนตร์ที่คัดสรรมาให้ชมเป็นเรื่องแรกนี้เกี่ยวกับการใช้สารกระตุ้นในวงการกีฬา

ภาพยนตร์เรื่อง"Fair Play" ถ่ายทอดเรื่องราวในปี 1983 ขณะที่เชคโกสโลวาเกียยังปกครองในระบอบสังคมนิยม แอนนา นักกรีฑาที่มุ่งมั่นฝึกฝนเพื่อจะได้รับเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไปแข่งกีฬาโอลิมปิกที่ลอส แองเจลิส เธอถูกคัดเลือกให้ร่วม "โครงการทดลองลับ" โดยโค้ชฉีดสารกระตุ้นสเตียรอยด์ให้ ต่อมาไม่นานการทดลองนี้ก็ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เธอเลยปฏิเสธที่จะรับยาต่อแต่โค้ชกลับบังคับให้แม่ฉีดยาตัวนี้ต่อโดยอ้างว่าเป็นเพียง "วิตามิน" โดยแม่ตอบตกลงเพราะชีวิตนักกีฬาอาชีพของเธอจบลงตั้งแต่เธอเป็นฝ่ายต่อต้านและถูกจับตามองโดยเจ้าหน้าที่รัฐ สามีได้อพยพไปประเทศเยอรมนี จึ้งเป็นเหตุผลที่แม่อยากให้แอนนาได้ออกจากประเทศด้วยกีฬาและมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระเพื่ออนาคตที่ดีขึ้น แต่เรื่องราวไม่ง่ายอย่างที่คิด ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งคำถามเกี่ยวกับจริยธรรม การเมือง การต่อสู้กับความขัดแย้งภายในจิตใจ ตลอดจนประเด็นผู้อพยพที่กำลังเป็นปัญหาระดับโลกในปัจจุบัน Fair Play ได้รับคัดเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลกและยังได้รับคัดเลือกจากสาธารณรัฐเช็กให้เป็นภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศในปี 2014

กิจกรรม Contemporary World Film Series ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ดร. วิเกซลาฟ เกรพเพิล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็กประจำประเทศไทย เปิดกิจกรรมและกล่าวแนะนำภาพยนตร์ อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังการเสวนา ชมภาพยนตร์ พร้อมรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่มจากสถานทูตฯ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2559 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ห้องมินิเธียเตอร์ 1-2 อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ประตูเปิด 15.00 น เป็นต้นไป) 

ภาพยนตร์เรื่อง Fair Play กำกับโดย : Andrea Sedlácková 
ความยาว : 100 นาที 
บทบรรยาย : อังกฤษ/ไทย

กำหนดการ 
16.00 น.  กล่าวแนะนำภาพยนตร์เรื่อง "Fair Play"  
              ฯพณฯ ดร. วิเกซลาฟ เกรพเพิล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็กประจำประเทศไทย 
              เรขา เจ ชังการ์ ภัณฑารักษ์อังกฤษ 
              ปาริชาติ  บริสุทธิ์ ภัณฑารักษ์ไทย 
 16.15     ฉายภาพยนตร์เรื่อง "Fair Play" 
 18.00     ร่วมรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่มจากสถานทูตสาธารณรัฐเช็กประจำประเทศไทย

ขณะนี้ปิดรับลงทะเบียนออนไลน์แล้ว ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่อุทยานการเรียนรู้ TK park  ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2559 เวลา 15.30 น.
ท่านที่สำรองที่นั่นแล้ว สามารถคลิกที่นี่เพื่อตรวจสอบรายชื่อ

*บุคคลทั่วไปสามารถติดต่อชำระค่าบัตรผ่านชั่วคราว 20 บาทเพื่อเข้าชมภาพยนตร์ 
*สมาชิกอุทยานการเรียนรู้ TK park ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชม