ทำนายเทรนด์ปี 2021 ในโรงเรียนมี AI ในบ้านก็ต้องมี ZOOM

30 ธันวาคม 2563
90

cover_in.jpg

 

        สรุปข่าวสารเรื่องราวเด่นในแวดวงการอ่านและการเรียนรู้ทั้งของไทยและต่างประเทศ

  • ทำนายเทรนด์ปี 2021 ในโรงเรียนมี AI ในบ้านก็ต้องมี ZOOM สื่ออเมริกาคาดการณ์เทรนด์ในปี ค.ศ. 2021 โดยมีเทรนด์ 3 อย่างที่เชื่อมโยงกับโลกแห่งการเรียนรู้ ได้แก่ เครื่องมือ AI จะเข้ามามีบทบาทในแวดวงการศึกษามากขึ้น ปรากฏการณ์ Greta Effect ที่สะท้อนว่าเด็กรุ่นใหม่จะมีความตื่นตัวต่อประเด็นด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมสูง และห้อง Zoom Room ที่ใช้สำหรับคุยงานออนไลน์กลายเป็นเทรนด์แต่งบ้านสุดฮ็อต
  • 10 สุดยอดแอปเรียนภาษาสำหรับเด็ก พร้อมคู่มือเลือกแอปให้ลูกหลาน แนะนำรายชื่อ 10 แอปเรียนภาษายอดนิยม พร้อมด้วย 6 เคล็ดลับการเลือกแอปให้เหมาะกับบุตรหลาน
  • ฝรั่งเศสบุกเบิกมหาวิทยาลัยเสมือนจริง 100% แห่งแรกในยุโรป มหาวิทยาลัยธุรกิจ Neoma ในประเทศฝรั่งเศสเปิด Virtual Campus ที่มีการจำลองบรรยากาศของมหาวิทยาลัยจริงทุกประการ นักศึกษานานาชาติสามารถสร้างอวาตาร์ เข้าเรียนและทำกิจกรรมต่างๆ ในโลกเสมือนได้
  • สตาร์ทอัพอินเดียผุดแพลตฟอร์ม FrontRow เน้นหลักสูตรสร้างสรรค์และบันเทิง น้องใหม่มาแรง FrontRow กลายเป็นสตาร์ทอัพการศึกษาที่ถูกจับตา การชูจุดขายด้วยหลักสูตร Hobby Learning เช่น ภาพยนตร์ ดนตรี กีฬา บนแพลตฟอร์มออนไลน์ น่าจะตอบโจทย์ชาวอินเดียในชนบทนับร้อยล้านคนที่อยากพัฒนาทักษะเหล่านี้แต่ไม่สามารถหาคนสอนหรือที่เรียนได้

ติดตาม TK Podcast ได้ที่

Soundcloud    https://soundcloud.com/tkpark

Spotify   https://spoti.fi/2mPv0s5

Apple Podcast   https://apple.co/2OoTT7N

Castbox   http://bit.ly/335MCPz

YouTube   http://bit.ly/2XHyM4H

Website   http://podcast.tkpark.or.th

พอดแคสต์อื่นๆ