TK News
TK park เชิญชมนิทรรศการ France eMotion
clock วันพฤหัสบดีที่ 20 ก.ย. 2561

อุทยานการเรียนรู้ TK park เชิญชมนิทรรศการ France eMotion
ท่องเที่ยวฝรั่งเศสผ่านภาพถ่ายในมุมมองแปลกใหม่และนิทรรศการดิจิทัล

Image_28d7200.jpg 

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จัดนิทรรศการ France eMotion...เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น เปิดประตูท่องเที่ยวฝรั่งเศสผ่านนิทรรศการภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจาก 4 ช่างภาพ 4  ประเทศ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รู้จักมรดกที่ทรงคุณค่าของฝรั่งเศสด้วยมุมมองแปลกใหม่ เสมือนพาเข้าไปเดินเล่นตามป้อมปราการและสวนรอบๆ ปราสาท เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่จัดนิทรรศการร่วมสมัย หรือได้จ้องมองหลังคาโค้งตามโบสถ์และซุ้มโค้งของสะพาน  และตื่นตาตื่นใจไปกับการสร้างสรรค์ภาพด้วยแอนิเมชั่น  ที่จะทำให้โลกแห่งความจริงกับโลกแห่งจินตนาการเชื่อมต่อเข้าหากันได้

นิทรรศการ France eMotion...เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น เป็นการจัดแสดงภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจำนวน 35 ภาพจากช่างภาพ 4 ท่าน ได้แก่ Ishola Akpo ชาวเบนิน Edu Monteiro ชาวบราซิล David Schalliol ชาวอเมริกัน และ Lourdes Segade ชาวสเปน ที่เดินทางเข้าไปในประเทศฝรั่งเศส ระหว่างท่องเที่ยวพวกเขาได้บันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเป็นมรดกทรงคุณค่าของฝรั่งเศสแต่ละแห่งด้วยมุมมองแปลกใหม่

S_8598705328850.jpg

การจัดนิทรรศการครั้งนี้เป็นการนำภาพถ่ายจำนวน 35 ภาพ มาจัดแสดงโดยใช้เทคนิคการนำภาพ 2 ภาพมาเชื่อมต่อกันทำให้เกิดภาพพาโนรามาอันงดงามและน่าทึ่ง โดยนิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ส่วนที่ 1 จากช่องโค้งของที่หนึ่งสู่อีกที่หนึ่ง...เพลิดเพลินไปกับลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่ายอย่างช่องโค้งซึ่งมีวิวัฒนาการผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน ส่วนที่ 2 หวนคะนึงถึงอดีต..ย้อนระลึกถึงประวัติความเป็นมาในอดีตที่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ตามปราสาทและป้อมปราการ” ส่วนที่ 3 โลกแห่งพิพิธภัณฑ์...อัศจรรย์ใจไปกับศิลปะที่พบเห็นได้ในทุกหนแห่งไม่ว่าจะเป็นตามคฤหาสน์ วัง โรงงานเก่า หรือแม้แต่สิ่งปลูกสร้างล้ำสมัย และส่วนที่ 4 การเปลี่ยนโฉม...ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ในมุมมองแปลกใหม่ซึ่งถ่ายทอดโดยฝีมือการถ่ายภาพชั้นยอด

นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี AR ในการสร้างสรรค์แอนิเมชั่นมาเติมสีสันจินตนาการให้กับนิทรรศการ โดย Julie Stephen Chheng และ Thomas Pons ใส่ตัวการ์ตูนเข้ามาให้เคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวาไปตามภาพต่างๆ ทำให้โลกแห่งความจริงและโลกแห่งจินตนาการเชื่อมเข้าหากันให้ผู้ชมได้สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น  เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น France eMotion  ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้จาก App Store หรือ Google Play ไว้บนมือถือ และเมื่อเข้าชมนิทรรศการเพียงเปิดหน้ากล้องจากมือถือไปที่ภาพต่างๆ ก็จะให้สามารถสนุกสนานไปกับการท่องเที่ยวในรูปแบบแอนิเมชั่นทันที

TK-park-19-September-2018-07.jpg        

อย่าพลาด!! เข้าชมนิทรรศการ France eMotion...เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 18 – วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 11.00 - 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับน้องๆ และผู้ที่สนใจที่อยู่ในจังหวัดต่างๆ หากสนใจสามารถติดตามชมนิทรรศการ France eMotion...เที่ยวไปกับแอนิเมชั่นนี้ได้ที่อุทยานการเรียนรู้เครือข่ายของอุทยานการเรียนรู้ TK park ดังนี้

  • 2- 8 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา (KCC) จ. ฉะเชิงเทรา
  • 16-22 ตุลาคม 2561 ณ อุทยานการเรียนรู้ปัตตานี จ.ปัตตานี
  • 6-11 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การเรียนรู้ปัทมะเสวี จ. ลำปาง
  • 19-25 พฤศจิกายน 2561 ณ อุทยานการเรียนรู้ตราด จ.ตราด
  • 11-24  ธันวาคม 2561  ณ อุทยานการเรียนรู้นครภูเก็ต จ. ภูเก็ต
  • 5-11 มกราคม 2562 ณ อุทยานการเรียนรู้นครราชสีมา(TK Square Korat) จ.นครราชสีมา
  • 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์การเรียนรู้ ICT เทศบาลนครพิษณุโลก จ. พิษณุโลก
  • 5-10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ อุทยานการเรียนรู้ยะลา จ.ยะลา
  • 18-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ อุทยานการเรียนรู้ร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด