TK News
ค้นหาตัวตนและความถนัด เพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพ
clock วันพฤหัสบดีที่ 28 มิ.ย. 2561

น้องๆ ร่วมค้นหาตัวตนและความถนัด เพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพตามทักษะ
ในงาน TK park เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ตอน REVOLUTION รู้ คิด ชีวิตเปลี่ยน

180624053635.JPG

จบกันไปแล้วสำหรับกิจกรรมดีๆ อย่างงาน TK park  เปิดตำราวิชา แนะให้แนว  ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5  เพื่อให้น้องๆ เข้ามาค้นหาความถนัด ศักยภาพ และความสามารถของตัวเองเพื่อเลือกสาขาการเรียนให้ตรงกับทักษะและก้าวสู่อาชีพในฝันต่างๆ มากมาย  โดยในปีนี้อุทยานการเรียนรู้ TK park  ย้ำชัดๆ กับแนวคิดการจัดงานอีกครั้ง ด้วยชื่อตอนว่า  REVOLUTION รู้ คิด ชีวิตเปลี่ยน”  ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันคือในวันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ณ อุทยานการเรียนรู้ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  โดยมีน้องๆ เข้าร่วมกิจกรรมภายในงานอย่างล้นหลาม  ซึ่งได้ทั้งความรู้ และความสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมายที่ทำให้น้องๆ สามารถค้นหาความถนัด คิดหาคำตอบ เพื่อ“ชีวิตที่จะเปลี่ยน” ไปตามศักยภาพ และความฝันของตัวเองด้วยเส้นทางอาชีพต่างๆ มากมาย ที่นำมาให้ได้น้องๆ ได้สัมผัสและรู้จักเพื่อค้นพบทักษะ รู้จักตัวตนว่าเหมาะกับอาชีพใดบ้าง รวมทั้งเปิดโอกาสให้คุณครู ผู้ปกครอง รุ่นพี่ และเจ้าของอาชีพตัวจริง ได้มีโอกาสได้พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ช่วยแนะแนวทางให้เด็กๆ ได้ค้นพบทักษะและความถนัดที่มีอยู่ในตัวเอง ด้วยกระบวนการและกิจกรรมต่างๆ มากมายซึ่งรวบรวมไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ภายในงานเดียว

แนะให้แนว ส 23 มิย_๑๘๐๗๐๓_0032.jpg180624053018.JPG

 

โดยภายในงาน TK park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว ตอน REVOLUTION รู้ คิด ชีวิตเปลี่ยน  มีการจัดนิทรรศการ TO KNOW WHO YOU ARE   ให้น้องๆ ได้ค้นพบเส้นทางของตนเองสู่คณะที่ชอบ และอาชีพที่ใช่! พร้อมกิจกรรม Workshop 2 หัวข้อที่น่าสนใจ ได้แก่ ติวติดพอร์ต แนะวิธีการสร้างพอร์ตฟอลิโอที่ดี ที่ไม่ใช่แค่สวย กับ Navigator กำหนดทิศทางให้ชีวิตตัวเอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม  JOB Café คุยกับรุ่นพี่ และเจ้าของอาชีพตัวจริง เรื่องคณะ และเบื้องหลังอาชีพก่อนตัดสินใจใน 24 อาชีพ ทั้งสายวิทย์ สายศิลป์ และอาชีพที่กำลังมา เช่น สายนักกีฬา พบกับ พีช สุพัตรา เขมทองคำ - นักกีฬาและTrainer  สายนักการตลาดออนไลน์  พบกับพี่เต้ พิสิทธิ์ รตนวัณณ์ - Marketing Manager Hero Experience Co., Ltd   หรืออาชีพเชฟ พบกับ เชฟติ ตันติกร แก้ววัชรภัค - เชฟใหญ่ของร้าน Chef's Kitchen  นักธุรกิจการบิน พบกับ เอกอรุณวิชญ์ พลอัครไพศาล - ครูฝึกนักบินที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี  และอาชีพที่กำลังมาแรงสุดๆ อย่าง Youtuber/Blogger พบกับ เบ๊น อาปาเช่ - เจ้าของเพจ Benz apache - เบ๊น อาปาเช่  เป็นต้น

ส 23 แนะให้แนว_๑๘๐๖๒๗_0011.jpgแนะให้แนว ส 23 มิย_๑๘๐๗๐๓_0042.jpg

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Talk เปิดเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องที่สำคัญต่อการเข้ามหาวิทยาลัย  รวมไปถึงเรื่องที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตในฐานะของวัยรุ่น จากมุมมองของคนบันดาลใจอย่างคับคั่ง อาทิ

  • แนะให้แนว Talk “ปรับองศา มองหาอาชีพในอนาคต  “รู้” ทิศทางการศึกษา  “คิด” ถึงอาชีพที่ตลาดต้องการ เพื่อปรับเส้นทางให้ “ชีวิตเปลี่ยน” โดย ดร.วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์  ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์การศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศ www.eduzones.com ดำเนินรายการโดย พีเค – ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร
  • แนะให้แนว Talk “เรียนแบบไอดอล”  เปิดเส้นทางการศึกษาของไอดอลที่สานความฝันจากความถนัดสู่เส้นทางความสำเร็จที่มีคุณค่าในแบบฉบับ ของตัวเอง โดย Kayanine - เค เลิศสิทธิชัย หนุ่มนักเรียนนอก Influencer สุดฮอต และภัทร์ ฉัตรบริรักษ์   นักแสดงหนุ่ม บัณฑิตเกียรตินิยม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • แนะให้แนว Talk “สะกิด Mindset ให้เด็กไทยเข้าใจตัวเอง”  How to สร้างทัศนคติเชิงก้าวหน้า (Growth Mindset) เพิ่มทักษะชีวิตให้ตัวเอง โดย หมอมินบานเย็น - พญ.เบญจพร ตันตสูติ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น เจ้าของเพจ ‘เข็นเด็กขึ้นภูเขา’ และ ชายฝั่ง – น.สพ.ฝั่งนที ประภาสะวัต ผู้เชี่ยวชาญการค้นหาตัวตน จากสถาบันแนะแนวการศึกษา Know Are ดำเนินรายการโดย ครูกาแฟ - อำพล ขวัญพัก
  • แนะให้แนว Talk “อาจจะล้มลง แต่ไม่ล้มเลิก” เรียนห้องท้ายคือไม่เก่ง เกรดต่ำคือโง่!?! เส้นทางชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกันจะล้มจนพลาดไป หรือลุกขึ้นเดินใหม่ โดย บอย - ชีวิน โกสิยพงษ์ จากเด็กหลังห้อง สู่นักแต่งเพลง ผู้บริหารค่ายเพลง LOVEiS ชื่อดัง  และเติ้ล - ณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน เด็กที่ไม่เคยเรียนวิทยาศาสตร์ได้เกรด 4  จนวันนี้เป็นผู้ก่อตั้ง SPACETH.CO ด้านอวกาศระดับประเทศ 

180624053226.JPGแนะให้แนว ส 23 มิย_๑๘๐๗๐๓_0030.jpgแนะให้แนว อา 24 มิย_๑๘๐๗๐๓_0016.jpgแนะให้แนว อา 24 มิย_๑๘๐๗๐๓_0020.jpg

สำหรับงาน TK park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นตามเป้าหมายของอุทยานการเรียนรู้ TK park ในการสร้างสรรค์แหล่งการเรียนรู้ สร้างสรรค์นวัตกรรม มุ่งเน้นการปลูกฝังและส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน การเรียนรู้ และการแสวงหาความรู้อย่างสร้างสรรค์ตลอดชีวิต ด้วยการสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนมีโอกาสพัฒนา แลกเปลี่ยน และแสดงผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมโยงความรู้ในเชิงทฤษฎีไปสู่การลงมือปฏิบัติจริง รวมทั้งการเปิดประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนไปสู่สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

ส่วนน้องๆ ที่พลาดโอกาสมาร่วมงาน  TK park เปิดตำราวิชา แนะให้แนว หรือมาแล้ว แต่ยังต้องการทบทวนความรู้ความเข้าใจและภาพบรรยากาศงานอีกครั้ง ก็สามารถติดตามได้จากนิตยสาร Read Me Egazine บนเว็บไซต์ ww.tkpark.or.th และ FB แนะให้แนว เนื่องจากทุกกิจกรรมภายในงานได้มีการบันทึกด้วยวิธี Visual Recorder

TK park เปิดตำราวิชา แนะให้แนว....จะอยู่เคียงข้างวัยรุ่นทุกคน เป็นกำลังใจ เป็นเพื่อนที่มีคำแนะนำดีๆ และเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่พร้อมจะสนับสนุนให้คุณได้เรียน ได้ทำในสิ่งที่คุณถนัดต่อไป