What's On
CONTEMPORARY WORLD FILM SERIES: 'Ready to roll. Exterminator', POLAND
clock วันเสาร์ที่ 18 พ.ค. 2562

WorldFilmSeries-13-655x315.png

CONTEMPORARY WORLD FILM SERIES:

'Ready to roll. Exterminator' ('Gotowi na wszystko.Exterminator') POLAND

กำกับโดย : Michal Rogalski

ความยาว : 117 นาที

บทบรรยาย : อังกฤษ

 TK park ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ ภูมิใจนำเสนอภาพยนตร์จากโปแลนด์สุดมีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ เป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลในปีนี้

ภาพยนตร์เรื่อง Ready to Roll. Exterminator เล่าเรื่องราวของวงเฮฟวีเมทัลสัญชาติโปแลนด์ ผู้ซึ่งบรรเลงเพลงจังหวะหนักหน่วงจนกำจัดผู้คนรอบข้างออกไปเสียหมด

ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของวงดนตรีที่แตกกระจัดกระจายมาหลายสิบปี ผู้ก่อตั้งนั้นเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ แยกย้ายกันไปมีชีวิตของตน หนึ่งในสมาชิกของวงต้องเข้ารับการบำบัดอาการติดยาเสพติดด้วย

มาร์ชิน ตัวละครผู้เปี่ยมล้นไปด้วยพลังงาน อีกทั้งคิดถึงการเล่นดนตรีอย่างสุดหัวใจคือพระเอกของเรื่อง

สถานการณ์เปลี่ยนไปเมื่อนายกเทศมนตรีหญิงแห่งเมือง Potato-town สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยไร่มันฝรั่งที่พวกเขาอาศัยอยู่ เสนอทุนสำหรับพัฒนาวัฒนธรรมให้มาร์ชิน เพื่อเขาจะได้กอบกู้วงคืนมา ให้ได้เล่นดนตรีอีกครั้ง และที่สำคัญคือฟื้นคืนความมีชีวิตชีวาให้กลับสู่ Potato-town มาร์ชินต้องพยายามสุดขีดเพื่อโน้มน้าวให้สมาชิกกลับมารวมตัวกัน ในที่สุด the Exterminator ก็พร้อมลุย! เขามัวแต่หมกมุ่นอยู่กับการนำวงกลับมาจนกระทบกับความสัมพันธ์กับแฟนสาว มักดา แต่มือกีตาร์ผู้นี้ก็กระหายจะกลับขึ้นมาบนเวทีเหลือเกิน

วงที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงนี้ตระหนักอย่างช้าๆว่าผู้จ้าง จ้างพวกเขาให้เล่นเพลงป๊อปฟังสบาย หรือเพลงสำหรับเต้นตามจังหวะง่ายๆ แก่ผู้ฟังจำนวนหร็อมแหร็มที่ไม่ได้ใส่ใจกับดนตรีมากนัก ในสวนสาธารณะทุกๆ วันอาทิตย์ แทนที่จะได้เล่นเพลงเมทัลอย่างที่พวกเขาถนัด

ภาพยนตร์แสดงให้เห็นว่า the Exterminator จัดการกับสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้อย่างไร ซึ่งเล่าเรื่องได้อย่างมีพลัง ชวนเพลิดเพลินในความตลกขบขัน ไม่มีเลยสักฉากเดียวในภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณรู้สึกเนือยกับเนื้อเรื่อง เนื่องจากทุกตัวละครในคณะนักแสดงล้วนโดดเด่น แน่นอนว่ารวมไปถึงพระเอกของเราซึ่งเป็นทั้งนักแสดงและนักดนตรีด้วย ทุกๆตัวละครเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันและความรู้สึก ตั้งแต่ข้าราชการ ศิลปิน ไปจนถึงสมาชิกครอบครัว นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังหยิบยกปัญหาสำคัญอย่างอิสรภาพในการแสดงออกของศิลปิน ความขัดแย้งระหว่างเรื่องส่วนตัวและอาชีพการงาน หรือแม้แต่ความแตกต่งระหว่างพฤติกรรมปกติกับไม่ปกติ มากล่าวถึงได้อย่างล้ำลึกแต่ก็อ่อนโยนในขณะเดียวกัน

นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามที่ประเทศโปแลนด์เองแล้ว ยังสร้างแรงกระเพื่อมในเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศอีกด้วย

ห้ามพลาดภาพยนตร์เปิดเทศกาลที่รวมศิลปะ ครอบครัว ความรัก ดนตรี เข้าไว้ด้วยกัน แต้มด้วยอารมณ์ขันเล็กๆ ที่ทำให้กล้ารับรองว่าคุณจะต้องเคาะจังหวะตามและแอบหัวเราะกับตัวเองอย่างแน่นอน 

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ร่วมสนับสนุนการฉายภาพยนตร์เรื่อง Ready to Roll. Exterminator

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ มร. วัลเดมาร์ ดูบานยอฟสกี จะเป็นผู้กล่าวแนะนำภาพยนตร์ 

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ศูนย์การเรียนรู้อเนกประสงค์ อุทยานการเรียนรู้ TK park  ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ประตูเปิด 15.00 น เป็นต้นไป)

ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ทาง >>

อีเมล filmforum17@gmail.com

หรือ ลงทะเบียนออนไลน์ >> https://goo.gl/forms/Dmq5JBS8ByzZ6V7x2

*บุคคลทั่วไปสามารถติดต่อชำระค่าบัตรผ่านชั่วคราว 20 บาทเพื่อเข้าชมภาพยนตร์ 
**สมาชิกอุทยานการเรียนรู้ TK park ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชม
***มีขนมและเครื่องดื่มบริการหลังภาพยนตร์จบ