TK News
TK on Tour ยก TK park มาไว้ในสวน
clock วันอาทิตย์ที่ 07 ต.ค. 2561

TK on Tour 6.jpg

TK on Tour ยก TK park มาไว้ในสวน
เปิดพื้นที่เรียนรู้สำหรับคนทุกวัยในสวนลุมพินี

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อุทยานการเรียนรู้ TK park ออกสัญจรเปิดประสบการณ์การเรียนรู้กับกิจกรรม “TK on Tour” ณ ศูนย์สร้างสุขทุกวัย ลุมพินี ในสวนลุมพินี เพื่อเปิดประสบการณ์เรียนรู้สำหรับประชาชนทุกกลุ่ม ทั้งที่เป็นครอบครัว วัยรุ่น หรือผู้สูงอายุ ที่จะได้มาสนุกกับกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ในบรรยากาศสบายๆ

นางสาวอัศรินทร์ นนทิหทัย หัวหน้าฝ่ายกิจกรรม อุทยานการเรียนรู้ TK park กล่าวว่า “ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เราตระหนักว่าการเรียนรู้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ จึงได้นำร่องจัดกิจกรรม TK on Tour โดยนำกิจกรรมบางส่วนของ TK park ที่เหมาะสมกับทุกวัยมาจัดที่ ศูนย์สร้างสุขทุกวัย ลุมพินี ประกอบไปด้วย TK Board Game Club ที่เปิดพื้นที่แห่งความสนุกกับสื่อการเรียนรู้บอร์ดเกม ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ชวนทุกคนออกจากโลกออนไลน์มาสนุกกับบอร์ดเกม มีปฏิสัมพันธ์กัน ตลอดจนได้ฝึกทักษะความคิดเชิงระบบ ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ติดอยู่ในกรอบ โดยได้คัดสรรบอร์ดเกมหลากหลายแนวอย่างบอร์ดเกมเสริมทักษะด้านการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อ บอร์ดเกมสำหรับผู้เริ่มต้นที่เน้นความสนุกสนานและใช้ความคิด บอร์ดเกมสำหรับผู้ที่ชอบคิดวิเคราะห์ วางแผน และบอร์ดเกมสำหรับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่จะมาเปิดโลกการเรียนรู้ผ่านบอร์ดเกม เกมที่ไม่ได้มีดีแค่การเล่น”

TK on Tour 5.jpgTK on Tour 2.jpg

นอกจากนี้อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังได้นำ TK Public Online Library ห้องสมุดออนไลน์ที่ทำให้สนุกกับการอ่านได้ทุกที่ทุกเวลามาให้ได้ทดลองใช้และสมัครเป็นสมาชิกเพื่ออ่านหนังสือ นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ จากสำนักพิมพ์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ชมวิดีโอสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ ฟังหนังสือเสียงกันได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และเปิดโลกการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์กับ TK Application แหล่งรวมสาระความรู้และความความเพลิดเพลินที่นำองค์ความรู้ไทยที่มีความลุ่มลึกหลากหลายมานำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยสไตล์ TK park อย่าง “คีตมหาราช” ที่นำเสนอพระอัจฉริยภาพในด้านการดนตรีในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เครื่องดนตรีไทย ที่รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องดนตรี ลักษณะ ตลอดจนเสียง เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา “ขุมทรัพย์ของแผ่นดิน” ที่คัดสรรหนังสือและเอกสารหายากที่มีคุณค่า นำมา พัฒนาและดัดแปลงให้เป็นสื่อการเรียนรู้ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น หรือ “วัตถุเล่าเรื่อง” ที่รวบรวมองค์ความรู้จากวัตถุจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ร้อยเรียงเป็นเรื่องราววิถีชีวิต แนวคิด มุมมอง ความงาม และความรักของคนยุคสมัยต่างๆ และภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม TK Book Swap เพิ่มโอกาสในการอ่าน เติมเรื่องสนุกให้กับการเรียนรู้ ด้วยการหยิบหนังสือดีที่มีมาปันกันได้ในตลาดนัดหนังสือ โดยหนังสือของเรา 1 เล่ม มาแลกหนังสือใหม่ของเพื่อนได้ 1 เล่ม”

TK on Tour 4.jpgTK on Tour 3.jpg

นางสาวอัศรินทร์ กล่าวว่า “กิจกรรมครั้งนี้แม้จะเป็นการนำร่อง แต่มีประชาชนให้ความสนใจ โดยเฉพาะผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาออกกำลังกาย จะให้ความสนใจเป็นพิเศษ” สำหรับใครที่พลาดกิจกรรม TK on Tour ไป สามารถแวะมาร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ที่อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยติดตามทุกข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวได้ทาง www.tkpark.or.th หรือ Facebook Page www.facebook.com/pg/tkparkclub/ 

#TKonTour #TKpark